M̼ẹ̼ ̼b̼ầ̼n̼ ̼t̼h̼ầ̼n̼ ̼k̼h̼i̼ ̼c̼o̼n̼ ̼t̼r̼a̼i̼ ̼1̼0̼t̼ ̼r̼a̼ ̼đ̼i̼ ̼n̼ơ̼i̼ ̼h̼ồ̼ ̼s̼â̼u̼:̼ ̼M̼ẹ̼ ̼k̼h̼ắ̼c̼ ̼k̼h̼o̼ả̼i̼ ̼g̼ọ̼i̼ ̼c̼o̼n̼ ̼t̼r̼o̼n̼g̼ ̼v̼ô̼ ̼v̼ọ̼n̼g̼

M̼ẹ̼ ̼b̼ầ̼n̼ ̼t̼h̼ầ̼n̼ ̼k̼h̼i̼ ̼c̼o̼n̼ ̼t̼r̼a̼i̼ ̼1̼0̼t̼ ̼r̼a̼ ̼đ̼i̼ ̼n̼ơ̼i̼ ̼h̼ồ̼ ̼s̼â̼u̼:̼ ̼M̼ẹ̼ ̼k̼h̼ắ̼c̼ ̼k̼h̼o̼ả̼i̼ ̼g̼ọ̼i̼ ̼c̼o̼n̼ ̼t̼r̼o̼n̼g̼ ̼v̼ô̼ ̼v̼ọ̼n̼g̼

Nhiều học sinh ở Quảng Trị rủ nhau đi tắm ở hố khai thác titan chưa hoàn thổ thì có đến 4 em đuối nước, trong đó 1 em đã ra đi mãi mãi. Điều đau lòng nơi em học sinh gặp nạn là hồ nước hình thành từ hố khai thác titan của 1 công ty. Dù đã được chính quyền địa phương nhắc nhở nhiều năm qua song công ty này vẫn không chịu hoàn thổ các hố khai thác titan này, dẫn đến vụ việc đau lòng.

Hồ nước nơi xảy ra sự việc – Ảnh: NLĐ

Em học sinh trên gặp nạn vào đúng ngày 20/11 khiến gia đình, thầy cô và bạn bè khoog khỏi đau lòng, xót xa. Theo đó, vào ngày 21/11, lãnh đạo UBND huyện Gio Linh (Quảng Trị) cho biết đã đề nghị UBND xã Gio Việt phối hợp với cơ quan công an lập hồ sơ đầy đủ về việc 1 học sinh bị đuối nước tại hố titan chưa hoàn thổ ở thôn Hoàng Hà để có biện pháp xử lý công ty liên quan.

Trước đó, khoảng 11 giờ ngày 20/11, 11 học sinh tiểu học trên địa bàn rủ nhau ra hồ nước ở thôn Hoàng Hà tắm. Tuy nhiên cuộc vui nhanh chóng bị gián đoạn và có thể biến thành bi kịch khi có đến 4 em bị đuối nước. Một số học sinh đang câu cá ở hồ nước này thấy vậy lập tức bơi ra, ứng cứu được 3 em vào bờ.

Riêng em T.T.A (10 tuổi, ngụ thôn Xuân Tiến, xã Gio Việt) không may đã qua đời sau khi đưa vào bờ. Sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Gio Linh đã có mặt khám nghiệm hiện trường. Em A. sau đó được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Một hố khai thác titan tại Quảng Trị – Ảnh: NLĐ

Được biết, hồ nước nơi các em học sinh tắm được hình thành do quá trình khai thác titan của Công ty TNHH MTV Hoàng Khang. Việc khai thác titan đã diễn ra từ nhiều năm trước, nhưng khi ngừng khai thác công ty trên không hoàn thổ, trả lại nguyên trạng.

Trước đó, vào năm 2020, tại hồ nước này cũng xảy ra vụ đuối nước khiến một người qua đời. Chính quyền địa phương nhiều lần liên hệ với Công ty TNHH MTV Hoàng Khang yêu cầu hoàn thổ, trả lại mặt bằng nhưng vẫn không có kết quả. Ông Dương Đức Hạnh – Phó Chủ tịch UBND huyện Gio Linh – cho biết: ‘UBND huyện đã yêu cầu xã phối hợp Công an huyện Gio Linh lập hồ sơ đầy đủ vụ việc để đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp xử lý’.

Nguyên nhân sâu xa của vụ việc đau lòng là do công ty khai thác titan sau khi đào nhiều hố khai thác đã không chịu lấp lại, bất chấp yêu cầu của chính quyền địa phương các mẹ ạ. Hi vọng cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý nghiêm hành vi này của công ty. Đồng thời cũng mong qua vụ việc này, các bậc phụ huynh cần lưu ý, bảo ban con nhiều hơn, không cho con đến chơi, tắm ở những khu vực nguy hiểm mà không có sự giám sát của người lớn, tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Nguồn: NLĐ

Facebook Comments Box

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!