3 điều “đại kỵ” phụ nữ đừng dại dột thỏa hiệp trong hôn nhân

Người phụ nữ tỉnh táo sẽ biết điều gì mình cần hết lòng vun vén, điều gì mình tuyệt đối không được thỏa hiệp.

Để được hạnh phúc trong hôn nhân, ngoài tình cảm chân thành trong trái tim và sự đầu tư vun đắp cho tổ ấm của mình, phụ nữ còn rất cần trang bị cho bản thân sự tỉnh táo và bản lĩnh. Lý trí và mạnh mẽ sẽ giúp phụ nữ biết điều gì là tốt cho bản thân, điều gì sẽ dìm chính mình xuống hố sâu đau khổ.

Hôn nhân chưa bao giờ là dễ dàng cả, nó chứa đựng vô vàn những khó khăn, trắc trở và cả các mối quan hệ phiền phức. Người phụ nữ tỉnh táo sẽ biết điều gì mình cần hết lòng vun vén, điều gì mình tuyệt đối không được thỏa hiệp.

Trong hôn nhân có 3 điều “đại kỵ” mà những người vợ không bao giờ được nhượng bộ, chấp nhận cho chúng tồn tại trong tổ ấm của mình. Nếu không dần dần chúng sẽ trở thành những “khối u ác tính” ăn mòn chính hạnh phúc cuộc đời bạn đấy!

Chồng ngoại tình, vũ phu

Ngoại tình và vũ phu là 2 điều “đại kỵ” ở đàn ông. Nếu người đàn ông chỉ cần “dính” vào một trong hai điều đó thôi thì giá trị của anh ta lập tức “xuống dốc không phanh”.

Cho dù anh ta có giàu có, đẹp trai hay thành công cỡ nào cũng không thể mang lại hạnh phúc cho người vợ được

Ảnh minh họa.

Một khi mối quan hệ vợ chồng đã xuất hiện sự phản bội, nếu còn chung sống thì tình cảm vợ chồng cũng không bao giờ được như lúc ban đầu.

Kẻ phản bội rồi sẽ quên ngay tội lỗi của họ nhưng nạn nhân là những người vợ thì sẽ còn bị giày vò, ám ảnh bởi chính những lỗi lầm không phải do bản thân gây ra ấy!

Rồi có thể lắm, anh ta sẽ lại ngoại tình lần thứ hai, sau một thời gian “nghỉ giữa chừng”. Bởi một khi anh ta đã ngoại tình nghĩa là tình yêu dành cho vợ chẳng còn nhiều nhặn hoặc bản tính anh ta vốn trăng hoa. Dù là lý do nào thì khả năng anh ta tái phạm là rất cao.

Đối với một người chồng vũ phu, nỗi đau trên da thịt người vợ có thể lành sau một thời gian nhưng nỗi đau trong trái tim của cô ấy thì sẽ hằn sâu mãi.

Vũ phu là bản tính, sẽ chẳng bao giờ thay đổi được. Nếu không muốn cả đời sống trong một cuộc hôn nhân u ám và tuyệt vọng thì đừng bao giờ thỏa hiệp và dung túng cho sự ngoại tình và vũ phu ở đàn ông.

Chồng khinh nhà vợ

Ai cũng cần có cha mẹ sinh ra và nuôi lớn mới có thể trưởng thành nên người. Chữ “hiếu” là một trong những điều quan trọng hàng đầu mỗi người đều phải thực hiện vẹn tròn.

Khi đã trở thành vợ chồng, cha mẹ đôi bên đều là cha mẹ chung, cần được quan tâm, phụng dưỡng ngang nhau. Thế nhưng hiện tượng chồng coi nhẹ nhà vợ, thậm chí khinh thường, xúc phạm nhà vợ vẫn còn tồn tại khá phổ biến. Và đáng buồn thay là nhiều người vợ vẫn thỏa hiệp với điều đó, chấp nhận nó như một điều khá bình thường trong hôn nhân.

Nhưng bạn có nghĩ, một người đàn ông coi thường đấng sinh thành đã sinh ra và nuôi dưỡng vợ mình thì anh ta có thể là con người có đạo đức, có tình nghĩa được hay sao?

Có thể hiện tại anh ta đối xử với vợ con không đến nỗi nào. Thế nhưng bản tính ấy trong con người anh ta chẳng khác gì một “khối u” có thể bộc phát ra bất cứ lúc nào. Lúc ấy bạn sẽ là người “lĩnh trọn” chứ chẳng ai vào đây nữa.

Đừng bao giờ nhượng bộ khi chồng khinh thường gia đình, bố mẹ mình. Hãy nghiêm khắc cảnh cáo anh ta, nếu không được hãy xem xét việc chia tay bởi gắn bó đời mình với người đàn ông như vậy thì quãng đời sau này của bạn sẽ chỉ là bất hạnh mà thôi.

Ảnh minh họa 

Gia đình chồng can thiệp quá mức

Nếu không muốn trở thành con rối trong tay người khác, sống cuộc đời nhìn sắc mặt người khác thì đừng thỏa hiệp khi nhà chồng muốn can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng của vợ chồng bạn.

Bạn và chồng đều là những người trưởng thành độc lập, tự kiếm ra tiền và đủ năng lực chịu trách nhiệm về mọi vấn đề của bản thân. Chắc chắn không ai thích bị người khác điều khiển cả. Sự chỉ đạo, áp đặt và săm soi quá mức của gia đình chồng sẽ khiến cuộc sống hôn nhân của bạn trở nên cực kỳ ngột ngạt và bí bách.

Đó không phải là chuyện ngày một ngày hai là chấm dứt đâu, bởi nếu đã có “sở thích” ấy thì gia đình chồng bạn sẽ còn duy trì mãi. Để tránh cho hôn nhân mấy mươi năm về sau phải chịu bất hạnh, ngay từ ban đầu hãy mạnh mẽ phản đối sự can thiệp vô lý ấy nhé!