4 thời điểm đàn ông dễ ngoại tình nhất, phụ nữ nên cảnh giác

Ngoại tình không chỉ khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt mà còn có nguy cơ đẩy hôn nhân tới bờ vực thẳm.
Sau đây là 4 thời điểm dễ khiến đàn ông ngoại tình nhất.

Khi có tiền, có quyền

Người ta thường nói “kinh tế đi lên, tình cảm đi xuống”, quả không sai trong trường hợp này. Đàn ông dễ ngoại tình nhất là khi họ có trong tay tiền tài, địa vị. Bởi khi đó, họ trở nên hấp dẫn hơn trong mắt nhiều cô gái. Ngoài sự ngưỡng mộ, các cô gái thường cảm thấy an toàn và tự hào khi đi cùng những người đàn ông có thể bao bọc được cho mình.

 

(Ảnh minh họa).

Khi khó khăn, bế tắc

Đàn ông thường phải gánh vác trọng trách lớn trong gia đình, do đó, những khó khăn trong công việc, tiền bạc… dễ khiến họ mệt mỏi. Những lúc tinh thần đi xuống, họ rất cần sự cảm thông, thấu hiểu từ người bạn đời. Nếu người vợ không quan tâm, hoặc có thái độ gay gắt, chỉ trích, … việc làm này dễ khiến cho người thứ 3 xen vào.

Khi vợ giỏi giang hơn

Xã hội hiện đại, người phụ nữ không còn bị bó hẹp với công việc nội trợ, họ sẵn sàng xông pha, gánh vác những công việc lớn lao như nam giới để lo kinh tế cho gia đình. Không ít người phụ nữ giỏi giang, họ giữ chức vụ cao hơn chồng và có thái độ “lấn át” khiến chồng cảm thấy lép vế. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến chồng cảm thấy vai trò của mình bị “lu mờ” và tìm đến người phụ nữ khác.

Do đặc thù công việc

Cụ thể là việc thường xuyên di chuyển, công tác xa nhà, dễ xảy ra tình trạng “xa mặt cách lòng”. Khi có một người con gái khác thường xuyên ở bên cạnh, quan tâm dễ khiến cho người chồng mủi lòng. Chưa kể, vợ ít quan tâm hoặc không thường xuyên hỏi han, dễ làm chồng xao nhãng mà quên mất gia đình. Vì thế, hãy gọi điện trò chuyện cùng chồng mỗi ngày, hãy thủ thỉ nói nhớ thương để giữ gìn lửa yêu.